Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

>> Detox Diet kế hoạch giảm cân hiệu quả.

>> Khiêu vũ giúp khỏe người, đẹp dáng

Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

Thức ăn

Thức ăn chúng ta dùng, nó phát triển tận cùng thành mỗi một tế bào trong cơ thể, không những ảnh hưởng đến sức khỏe thân xác mà còn ảnh hưởng cách thức suy nghĩ của chúng ta nữa. Công trình nghiên cứu mới đây cho thấy vài thức ăn nào đó đã trực tiếp ảnh hưởng đến những hoạt động của não bộ, kiểm soát những chức năng khác nhau về tinh thần, vật chất, ký ức, giấc ngủ, phối hợp vận động, khả năng học tập và sự chán nản.. Có một câu nói rất nổi tiếng : “Chúng ta là những gì chúng ta ăn” (ta ăn cái gì thì ra cái ấy). Từ hàng ngàn năm rồi, qua sự quan sát rất sâu và tự quán chiếu nội tâm vào thiên nhiên của vũ trụ, các nhà yoga đã khám phá ra có ba loại lực hoạt động đồng thời khắp vũ trụ :
1. Lực tri giác (Sentient force) : Của sự tự nhận thức, tình yêu, thanh bình, tinh khiết và niềm vui. Khi lực này chiếm ưu thế trong tâm trí và cơ thể, ta cảm thấy thanh bình, thoải mái và yên tĩnh.., tâm trí ta dễ dàng hướng đến những mức độ cao hơn của tâm thức.
2. Lực động (Mutative force) : Đây là lực của sự chuyển động không ngừng nghỉ, sự hoạt động hoặc đổi thay. Khi lực này chiếm ưu thế trong tâm trí và cơ thể, ta trở nên bị kích động, nóng nảy, bồn chồn, không thể nào làm cho tâm trí bình tĩnh và thoải mái được.
3. Lực tĩnh (Static force) : Đây là lực của sự đần độn trí trệ, suy tàn và chết chóc. Khi lực này chiếm ưu thế trong tâm trí và cơ thể, ta thấy buồn ngủ, mê muội, lơ đễnh, thiếu nghị lực và óc sáng tạo

Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

Ba loại năng lực này hoạt động đồng thời khắp mọi nơi, trong mọi thực thể và chế ngự lên cả thức ăn.
Thức ăn bị chế ngự bởi lực tri giác gọi là thúc ăn trí giác (điều hòa) bao gồm : trái cây, phần lớn rau, đậu, ngũ cốc, sữa, các sản phẩm từ sữa (phô mai, yaourt), một số lượng trái cây vừa phải, rau thơm và gia vị nhẹ. Loại thức ăn này làm thân thể và tâm trí ta khoẻ mạnh và yên bình. Nó tốt cho cả thân lẫn trí.
Thức ăn bị chế ngự bởi lực động được gọi là thức ăn động. Nó bao gồm những thức uống có cafein như cà-phê, trà, chocolate, thức uống hoá học, gia vị cay như ớt, thức ăn lên men và một vài loại thuốc trị bệnh. Loại thức ăn này có thể tốt cho thân nhưng không tốt cho trí.Ăn quá nhiều loại thức ăn này sẽ làm khuấy động tâm trí, làm cho ta khó lắng tâm xuống để hoạt động về tinh thần tinh tế như tập trung tư tưởng.. Vì vậy chỉ nên dùng một lượng ít thôi.
Thức ăn bị chế ngự bởi lực tĩnh gọi là thức ăn tĩnh, bao gồm : tất cả các loại thịt cá, trứng, hành, tỏi, nấm, rượu, thuốc lá, thuốc uống, thức ăn chớm hư thối. Thức ăn tĩnh có hại cho cơ thể lẫn trí. Những ai muốn tìm đến khỏe tốt và nâng cao trí tuệ thì nên tránh loại thức ăn này.

Sự nguy hiểm của việc ăn nhiều thịt

Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

1. Tất cả các sinh vật đều phải đấu tranh để sinh tồn. Trước khi con vật bị giết, một loại hormone rất độc được tiết ra do bởi nỗi sợ hãi tột độ và niềm thống khổ muốn sống. Hormone độc hại này không thể mất đi được cho dù ta chế biến rất kỹ. Khi ta ăn thịt, ta tiêu thụ luôn chất hormone độc này, gây hại cho cơ thể và tâm trí của ta.
2. Người ăn thịt thường bị bệnh ung thư và một số bệnh như bệnh tim, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, thấp khớp. Thịt chứa acid uric rất cao cho nên người hay ăn thịt cũng bị bệnh thận nhiều hơn.
3. Các quốc gia có tỷ lệ người ăn thịt nhiều hơn thì tỷ lệ tội ác cũng nhiều hơn
Những yếu tố khác và lợi ích của việc ăn chay
1. Nguyên tắc sinh lực đời sống : Chúng ta cần không khí, nước, măt trời và thức ăn để sinh tồn. Cũng từ bốn thứ này mà ta có được năng lượng sống (vital energy) gọi là PRÁNÁ. Trong không khí tươi mát, nước trong sạch, ánh sánh mặt trời, trái cây tươi, rau tươi.. có rất nhiều práná. Không có năng lượng sống trong thịt, thịt là xác chết của súc vật
2. Nếu ta phân tích cấu trúc con người, ta sẽ thấy rằng con người rất khác với thú vật ăn thịt, nhưng rất gần với các loài thú ăn hạt và lá cây, vì vậy con người ăn rau quả là gần với tự nhiên hơn
3. Sau nhiều cuộc nghiên cứu và tìm tòi, các nhà khoa học đã kết luận rằng tổ tiên sơ khai của chúng ta ăn chay, chỉ ăn thịt trong thời kỳ khủng hoảng lớn. Vào lúc cuối thời băng hà khi thức ăn thông thường của con người như trái cây, hạt, rau quả.. không còn tìm thấy được, thì con người sơ khai đã phải bắt đầu ăn thịt súc vật để tồn tại. Đáng tiếc, thói quen ăn thịt vẫn còn tiếp tục sau thời kỳ băng hà hoặc do sự cần thiết (như dân eskimo và những bộ lạc sống ở vùng bắc cực) hoặc do thói quen hoặc do sự thiếu hiểu biết chính đáng.
Nhiều người nghĩ rằng nếu họ không ăn thịt cá.. họ sẽ yếu đi, đó là ý nghĩ rất sai lầm. Hãy nêu những ví dụ về các loài thú vật mạnh nhất trong thiên nhiên như voi, ngựa, trâu, bò, nai, khỉ..chúng ăn những gì ?
Nhiều nhà hiền triết, những nhà văn nổi tiếng, những nhà khoa học, họ là những người ăn chay. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra cho ta thấy rằng người ăn chay khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn, có sức khỏe tốt hơn người ăn thịt. Những người ăn chay đã nêu tạo được nhiều kỷ lục trong môn đô vật, quyền anh, đi bộ, đá banh, chạy vòng quanh thế giới.. Điều quan trọng hơn cả, hãy thử nghiệm chính mình và bạn sẽ thấy sức khỏe và hạnh phúc như thế nào?

Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

Thức Ăn, Tế Bào & Sự Phát Triển Tinh Thần Và Thể Chất

Cơ thể con người là sự hợp thành của vô số tế bào. Những tế bào này gồm hai loại : đơn bào và đa bào. Tất cả các bộ phận của cơ thể người là sự hợp thành của hai loại tế bào này. Nói cách khác, toàn thể cấu trúc con người có thể xem như một đa bào.
Mỗi tế bào này đều có tâm trí và linh hồn.. nhưng trí của tế bào khác với trí của con người. Trí của đa bào thì phát triển hơn trí của đơn bào. Trí con người là sự hợp thành của các tế bào này, nhưng nó phát triển hơn trí tế bào. Trí con người là thành tố vũ trụ vi mô cộng với tập hợp của các đơn bào , đa bào này và chúng tạo thành một cá thể, vì thế trí con người là trí tổng hợp. Bởi vì trí vũ trụ vĩ mô liên kết không thể tách rời với mọi thưc thể trong vũ trụ, tương tự như vậy trí cá nhân cũng cũng liên hệ không tách rời với tất cả các phần hợp thành của nó. Vì vậy, tồn tại một hệ thống tương quan giữa các trí cá nhận và các phần hợp thành của nó với các tế bào là thành phần của trí, cũng có sự liên hệ đa phương với trí cá nhân.
Thông thường, một tế bào sống khoảng 21 ngày và chết đi, được thay thế bởi tế bào mới. Tới kỳ rửa cơ thể, một số tề bào bong ra, ngay cả khi cơ thể vẫn còn được phủ kín, nhưng đây không phải là đất bụi của môi trường. Trong đa số trường hợp, nó là tập hợp của hàng trăm tế bào chết. Thông thường tế bào sinh trưởng từ ánh sáng, nước và thức ăn ta ăn vào. Đặc tính của thức ăn và thức uống có ảnh hưởng đến tế bào và hậu quả cũng ảnh hưởng đến trí con người.
Rõ ràng mỗi sádhaka hay những người thực hành tâm linh nên rất thận trọng trong việc chọn lựa thức ăn. Giả sử một người dùng thức ăn tĩnh, kết quả là sau một thời gian, tế bào tĩnh sẽ tăng trưởng và gây ảnh hưởng tĩnh lên trí người đó. Con người phải chọn thức ăn tri giác hoặc thức ăn động tùy theo từng thời điểm, nơi chốn và con người. Điều này đưa tới sự sinh trưởng của các tế bào tri giác, theo đó sẽ phát sinh lòng yêu thích sự thực hành tâm linh, giúp đạt đến sự thanh bình và cân bằng tâm lý, dẫn đến sự tiến hóa tâm linh vô hạn.
Sau khoảng 21 ngày, tế bào cũ chết và tế bào mới sinh ra. Vào tuổi già, do sự khiếm khuyết nào đó trong tế bào, độ láng và sáng của khuôn mặt mất đi, da trở nên nhăn nheo và những những bộ phận khác của cơ thể yếu đi. Những thầy thuốc kinh nghiệm khuyên nên nghỉ ngơi hoàn toàn tối thiểu 21 ngày, đủ thời gian sản sinh các tế bào khỏe mạnh mới để giúp người bệnh phục hồi năng lượng và thể chất.
Tế bào là thực thể sống và do sự biến đổi từ đời này sang đời khác, chúng đã tìm ra cách tồn tại trong cơ thể người. Trong tương lai, qua sự tiến hóa dần, trí tế bào sẽ phát triển thành trí con người.
Hào quang hay sự phát sáng từ cơ thể con người là sự phát sáng tổng hợp của tất cả các tế bào hợp thành. Về già, nhiều tế bào trong cơ thể sẽ trở nên rất yếu làm sự phát sáng giảm đi. Ngay cả cơ thể của người thanh niên bị bệnh cũng mất đi vẻ sáng láng.
Chỉ riêng trên gương mặt con người đã có hàng triệu tế bào. Khi một người giận dữ, một số lượng máu dồn lên mặt làm nhiều tế bào chết. Một gương mặt giận dữ trông đỏ bừng do sự tích tụ máu quá mức. Kẻ sát nhân hay người gian ác có thể được nhận ra dễ dàng qua sự biểu hiện của gương mặt người đó. Kết quả của việc ăn thức ăn tri giác và thực hành tâm linh đều đặn, tế bào của cơ thể trở nên tri giác. Một cách tự nhiên, ánh sáng phát ra từ những tế bào này tạo ra vầng hào quang xung quanh cơ thể của người thực hành tâm linh. Đây là lý do tại sao nhiều bức tranh vẽ những vị thần thánh với vầng hào quang tỏa sáng.
Nếu tế bào bị ảnh hưởng bởi thức ăn và nước, nếu bản chất của tế bào ảnh hưởng đến bản chất của trí con người, rõ ràng con người nên có chế độ ăn uống đúng bởi vì thức ăn và trí liên hệ mật thiết với nhau. Bất kỳ phần ăn nào, dù ngon hay dở, không được ăn vào mà không cân nhắc. Bởi vì nó có thể dẫn đến sự thoái hóa tinh thần. Người thực hành tâm linh thành tâm phải áp dụng câu ngạn ngữ : Ahárashuddao sattvashudih (Chế độ ăn uống tri giác tạo thành cơ thể tri giác). Chỉ có những thức ăn hữu ích cho cho cơ thể và làm cho tâm trí trở nên tri giác thì mới nên ăn vào

Ý nghĩa ăn chay theo Yoga

Tất cả các đối tượng của thế giới đều bị chi phối bởi một trong ba nguồn lực cơ bản : tri giác, động & tĩnh. Thức ăn không là một ngoại lệ, dựa theo đặc tính, chúng được chia thành ba loại tương ứng :

 • Thức ăn tri giác : Thức ăn tạo ra tế bào tri giác và đưa đến trạng thái khỏe mạnh về tinh thần là thức ăn tri giác. Những thí dụ về thức ăn tri giác như gạo, lúa mì, lúa mạch, tất cả các loại đậu, lê-gim, trái cây, sữa và sản phẩm từ sữa.
 • Thức ăn động : Thức ăn có thể tốt cho cơ thể nhưng không tốt cho trí là thức ăn động. Ví dụ : cà phê, trà, chocolate, thức uống hóa học, gia vị cay như ớt, thức ăn lên men và vài loại thuốc trị bệnh..
 • Thức ăn tĩnh : Thức ăn có hại cho trí và có thể tốt hoặc không tốt cho cơ thể là thức ăn tĩnh. Ví dụ : Hành, tỏi, nấm, rượu, thức ăn không còn tươi và thiu, thịt động vật lớn như bò, trâu, cá, trứng… Con người thông thường hay dùng thức ăn mà không biết giá trị xác thực của nó. Ví dụ sữa của bò vừa mới sinh, cà tím trắng (white eggplant), lá mù tạc là các ví dụ về thức ăn tĩnh.

Bình luận

Kinh nghiệm mua máy tập

   TÀI PHÁT SPORT THANH XUÂN

  • 41 Vũ Tông Phan - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Điện thoại: 02466 575 999
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT BẮC TỪ LIÊM

  • 140 Cầu Diễn - Nguyên Xá - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - Hà Nội
  • Điện thoại: 02466 717 999
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HƯNG YÊN

  • 439 Nguyễn Văn Linh - TP. Hưng Yên
  • Mobile: 0886 93 2345
  • Điện thoại: 02216 51 51 51
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HẢI DƯƠNG

  • 43 Đường Thanh Niên - TP Hải Dương
  • Điện thoại: 02203 867 123
  • Mobile: 0987 464 162
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HẢI PHÒNG

  • Số 10 Hồ Sen - Q.Lê Chân
  • Điện thoại: 0225 629 3999
  • Mobile: 0975 666 156
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT - HẠ LONG (QUẢNG NINH)

  • 117 Thành Công - P.Cao Xanh - TP.Hạ Long
  • Điện thoại: 0203 629 1111
  • Mobile: 0969 535 916
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT NAM ĐỊNH

  • 447 Trường Chinh - P.Thống Nhất - TP.Nam Định
  • Điện thoại: 02286 505 999
  • Mobile: 0941 298 666
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT THÁI BÌNH

  • 66 Hoàng Hoa Thám - Phường Đề Thám - TP.Thái Bình
  • Điện thoại: 02276 263 999
  • Mobile: 0979 016 183
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT VĨNH PHÚC

  • 43 Tôn Đức Thắng - P.Khai Quang - TP.Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
  • Điện thoại: 02116 287 999
  • Mobile: 0947 536 999
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT BẮC GIANG

  • 435 Lê Lợi - TP.Bắc Giang - Bắc Giang
  • Điện thoại: 02046 297 999
  • Mobile: 0966 322 281
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT THÁI NGUYÊN

  • 284 Thống Nhất - P.Đồng Quang - TP.Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02086 559 959
  • Mobile: 0949 890 333
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HÒA BÌNH

  • Tổ 2 P.Chăm Mát - TP.Hoà Bình
  • Điện thoại: 02186 578 818
  • Mobile: 0912 270 471
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT ĐIỆN BIÊN

  • 20 Tổ 10 Phường Nam Thanh - TP.Điện Biên
  • Điện thoại: 02153 924 948
  • Mobile: 0904 100 019
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT THANH HÓA

  • 205 Dương Đình Nghệ - P.Tân Sơn - TP.Thanh Hoá
  • Điện thoại: 02376 758 999
  • Mobile: 0916 116 992
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT NINH BÌNH

  • 57 Lương Văn Thăng, Phố 10, P.Đông Thành, TP.Ninh Bình
  • Điện thoại: 02296 538 999
  • Mobile: 0942 243 999
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT BẮC NINH

  • 409 Nguyễn Trãi - Phường Võ Cường - TP Bắc Ninh
  • Mobile: 0911 720 333
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT PHÚ THỌ

  • L3.04 Tầng 3 Vincom Việt Trì - P.Tiên Cát - TP.Việt Trì
  • Mobile: 0963 426 444
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT LẠNG SƠN

  • 25 Ngô Quyền - P Vĩnh Trại - TP.Lạng Sơn
  • Mobile: 0815 836 008
  • Điện thoại: 0358 037 665‬‬
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HÀ NAM

  • 235 Biên Hòa - TP.Phủ Lý
  • Điện thoại: 02266 275 666
  • Mobile: 0937 535 999
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT TUYÊN QUANG

  • 80 Ngô Quyền Tổ 36 - P.Minh Xuân - TP.Tuyên Quang
  • Điện thoại: 0975 798 991
  • >> Xem bản đồ
  Xem 20 chi nhánh miền bắc

   TÀI PHÁT SPORT NGHỆ AN

  • LK 15 - Tầng 1 - Chung Cư Tân Phúc - Đường Lê Mao - TP Vinh
  • Điện thoại: 02386 597 999
  • Mobile: 0947 356 888
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HÀ TĨNH

  • 142 Nguyễn Du - TP. Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 02386 597 999
  • Mobile: 0947 679 888
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT ĐÀ NẴNG 1

  • 232 Núi Thành - Q.Hải Châu - TP.Đà Nẵng
  • Điện thoại: 02366 535 999
  • Mobile: 0945 585 888
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT ĐÀ NẴNG 2

  • 627 Điện Biên Phủ - TP.Đà Nẵng
  • Mobile: 0945 585 888
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT KON TUM

  • Showroom: 140 Lê Hồng Phong, P.Quyết Thắng, TP.Kon Tum
  • Điện thoại: 02606 277 277
  • Mobile: ‭0988 267 771
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT QUẢNG NGÃI

  • 173 Đại Lộ Hùng Vương - P. Trần Phú - TP.Quảng Ngãi
  • Điện Thoại: 02556 292 666
  • Mobile: 0905 999 501
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT HUẾ

  • 144 Phan Đăng lưu - TP.Huế (Gần Chợ Đông Ba)
  • Điện thoại: 0234 6556 888
  • Mobile: Mobile: 0989 456 106
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT QUẢNG BÌNH

  • 205 Lý Thường Kiệt - TP Đồng Hới - Quảng Bình
  • Mobile: 0911 198 900
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT QUẢNG TRỊ

  • 173 Quốc Lộ 9 - TP. Đông Hà - Quảng Trị
  • Điện thoại: 02336 274 999
  • Mobile: 0972 173 277
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT GIA LAI

  • 125 Phạm Văn Đồng - TP.Pleiku - Gia Lai
  • Điện Thoại:0988.267.771
  • Mobile: 0934.889.777
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT ĐĂK LĂK

  • Showroom: 69 Trần Nhật Duật - P.Tân Lợi - TP.Buôn Ma Thuột
  • Điện thoại: 02626 282 888
  • Mobile: 0913 424 747
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT ĐĂK NÔNG

  • Showroom: 174 Tôn Đức Thắng - P.Nghĩa Thành - TX.Gia Nghĩa - Đăk Nông
  • Mobile: 0913 424 747
  • >> Xem bản đồ
  Xem 12 chi nhánh miền trung $ Tây Nguyên

   TÀI PHÁT SPORT - BÌNH THẠNH

  • 255 Bùi Hữu Nghĩa - Phường 1 - Q.Bình Thạnh
  • Điện thoại: 02866 767 888
  • Mobile: 1900 7080
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT - TÂN PHÚ

  • 159A Lũy Bán Bích - P.Hiệp Tân - Q.Tân Phú
  • Điện thoại: 0949 243 999
  • Mobile: 1900 7080
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT - Q.5 - TP.HCM

  • 569 Nguyến Trãi - P.7 - Quận 5
  • Điện thoại: 02866 756 857
  • Mobile: 1900 7080
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT - TÂN BÌNH

  • 247 Cộng Hoà - Phường 13 - Q.Tân Bình
  • Điện thoại: 1900 7080
  • Mobile: 028 3611 6666
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT - BẢO LỘC

  • 35 Lê Thị Pha - Phường 1 - Bảo Lộc - Lâm Đồng
  • Điện thoại: 02633.602.829
  • Mobile: 0964 441 116
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT - LÂM ĐỒNG 2

  • 550 QL20 - Tổ 1 - Thị Trấn Liên Nghĩa - H.Đức Trọng- Lâm Đồng
  • Mobile: 0964 441 116
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT BÌNH DƯƠNG

  • Showroom: 226 đường 30/4 P.Chánh nghĩa - TP.Thủ Dầu Một
  • Điện thoại: 0274 656 1368
  • Mobile: 0949 893 555
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT ĐỒNG NAI

  • 155 Đồng Khởi - KP6 - P.Tam Hiệp - TP.Biên Hòa
  • Điện thoại: 02513 608 867‬
  • Mobile: 0902 444 088
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT VŨNG TÀU

  • 106 Đường 30/4 - P.Thắng Nhất - TP.Vũng Tàu
  • Điện thoại: 02543 819 323
  • Mobile: 0911 761 777‬
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT KHÁNH HOÀ

  • 380 Lê Hồng Phong - P.Phước Hải - TP.Nha Trang
  • Điện thoại: 02586 521 999
  • Mobile: 0915 315 392
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT BÌNH ĐỊNH

  • 77 Nguyễn Thái Học -P.Lý Thường Kiệt - TP Quy Nhơn (Cạnh ngã tư Phạm Ngũ Lão)
  • Điện thoại: 02566 507 999
  • Mobile: 0946 285 888
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT TIỀN GIANG

  • Showroom: 94 Ấp Bắc, Phường 5, TP.Mỹ Tho
  • Điện thoại: 02733 989 969
  • Mobile: 0942 087 666
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT CẦN THƠ

  • 608 Đường 30/4 - P.Hưng Lợi - Q.Ninh Kiều - TP.Cần Thơ
  • Điện thoại: 0292 654 1999
  • Mobile: 0946 113 349
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT BẾN TRE

  • Showroom: 27A Đại Lộ Đồng Khởi - Phường Phú Tân - Tp Bến Tre
  • Mobile: 0982 037 900
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT KIÊN GIANG

  • Showroom: 1034 Đường Nguyễn Trung Trực - P.An Hoà - TP Rạch Giá
  • Điện thoại: 02972 242 279‬
  • Mobile: 0946 113 349
  • >> Xem bản đồ

   TÀI PHÁT SPORT VĨNH LONG

  • Showroom: 166C Nguyễn Huệ - Phường 8 - TP.Vĩnh Long
  • Điện thoại: 02703 878 910‬‬‬
  • Mobile: 0943 140 567‬‬
  • >> Xem bản đồ
  Xem 17 chi nhánh miền nam

  Copyright © Thethaotaiphat.com.vn

  Chat với Tài Phát Sport